Bình luận bóng đá — April 25, 2016 at 8:51 am

Thử thách cho tất cả

by
Rate this post

1. Cuối cùng thì cuộc đọ sức được xem là thượng đỉnh của BĐVN giữa ĐT.LA với B.BD hôm qua cuối cùng đã có cái kết cục không nằm ngoài hình dung của nhiều người. Ngay trong cuộc đối đầu với đối thủ cực mạnh, ĐKVĐ Becamex Bình Dương phần nào gỡ lại “sĩ diện” khi nỗ lực giật lại 1 điểm từ tình thế tưởng đã… “chín phần chết, một phần sống”.

Nhìn từ góc độ nào đó, đấy rõ ràng có thể xem như một tín hiệu khả quan cho “Chelsea VN”, vì ít nhất cái mạch thua trước đó đã được chặn lại.
Xét đơn thuần về kết quả, sau vòng 6, B.BD với XM.HP (những đội cùng mới đá 5 trận) đang tiếp tục là “đôi bạn cùng tiến” sau một chuỗi… cùng lùi. Chỉ khác một điều, sự tiến bộ của các ứng cử viên vô địch (theo đánh giá từ đầu mùa) ấy khá chậm chạp, khiến họ tạm thời vẫn cùng nhau nằm dưới đáy bảng trong khi tốp đầu của V.League đang mỗi lúc một đông và phức tạp thêm.

hang-cong-bbinh-duong-bat-luc-truoc-doi-bong

2. Nhưng có một điều nên xem là may mắn cho cả B.BD lẫn XM.HP (nếu họ vẫn chưa nguôi hy vọng ít nhất có mặt trong tốp 3), bởi ngoại trừ sự thăng hoa của SHB.ĐN (đội vừa thực hiện được cuộc bứt tốp với chiến thắng quá ấn tượng trên sân Thanh Hóa) các ứng viên khác đều không duy trì được bước tiến đều đặn.

Ai mà ngờ được HA.GL, trong một trận đấu có ý nghĩa đón chào sự trở lại của HLV Chatchai cùng hàng loạt trụ cột lại có thể buồn rầu nhìn SLNA ẵm 1 điểm rời Pleiku, chấm dứt luôn chuỗi trận thắng tưng bừng? Ngỡ ngàng hơn, người có lỗi lớn trong trận hòa đáng thất vọng ấy lại chính là một học trò cưng được kỳ vọng sẽ làm dày thêm lực lượng “nội binh” của HA.GL – Đoàn Văn Nirut. Đại gia mới T&T HN cũng gây thất vọng, vì họ đã không thể vượt qua nổi thách thức đến từ tinh thần quật khởi của các cầu thủ TPHCM. Còn GM.NĐ, đội vừa mới mất ngôi đầu bảng sau đúng 1 tuần “tạm giữ” thậm chí còn phải trải qua 87 phút bẽ bàng khi bị đội đàn em QK4 dẫn đậm và chỉ có thể gỡ gạc danh dự nhờ sự lơi lỏng của đối phương…

Rõ ràng, trong cuộc chơi vốn đầy rẫy phức tạp này, chẳng hề tồn tại cái phép tính đơn giản: đội giàu tiềm lực hơn sẽ nhiều khả năng thành công hơn. Thành công sẽ chỉ đến với những tập thể vừa có thực lực, vừa có sự ổn định từ tổ chức tới cách triển khai công tác chuyên môn lẫn quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ (mà tạm thời, SHB.ĐN là ví dụ điển hình).

Leave a Comment

Your email address will not be published.