Karate — May 31, 2016 at 7:05 am

Ý nghĩa của đai vàng trong Karate

by
Rate this post
Sau đai trắng, những nỗ lực của bạn tiến đến đai vàng, hạt mầm từ từ đã nhú lên trên mặt đất. Màu vàng tượng trưng cho sự lạc quan, vui tươi, ấm áp. Mang đầy sức sống hướng tới một khởi đầu mới. Dưới đây là Ý nghĩa của đai vàng trong Karate.
Họ nhìn thấy và tin vào lối đi trước mắt thênh thang, rộng lớn. Giống như những cái cây luôn hướng về ánh sáng mặt trời, các võ sinh giờ sẽ phấn đấu tập luyện để khám phá bản thân, theo đuổi con đường đúng đắn.
Giai đoạn này , võ sinh nhận ra những thay đổi tích cực trong suy nghĩ & trong thể chất. Việc tập luyện đã cho những kết quả khả quan. Võ sinh trở nên yêu quý võ đường & bạn tập hơn. Nâng niu & trân trọng chiếc đai vàng mà mình có được.
Yellow-belt
Kiếm soát thân trên
 
Để lên được đai vàng, bạn phải điều khiển & nhận biết được sự di chuyển của phần thân trên. Và đặc biệt là vùng rốn (Đan điền). Những bài tập như tấn Kibadachi, Tấn Zen. Di chuyển hay nhảy đấm tại chỗ…giúp bạn kiểm soát được vùng này. Có nghĩa là vùng đan điền nên giữ nguyên tại độ cao đó khi di chuyển tấn hay khi đi quyền.
Do chân chưa đủ khỏe & kỹ thuật chưa tốt, các võ sinh mới thường có xu hướng di chuyển vùng này lên xuống với biên độ lớn khi di chuyển tấn. Qua quá trình tập luyện liên tục & thường xuyên, cơ chân & cảm giác được làm quen sẽ trở nên khỏe mạnh & ổn định hơn.
Các kỹ thuật bắt buộc cần biết để thi lên đai vàng
 
Các kỹ thuật đấm:
– Đấm thượng đẳng (Jodan Tsuki)
– Đấm trung đẳng (Chudan Tsuki)
Các kỹ thuật đỡ:
– Đỡ cao (Jodan Age Uke)
– Đỡ từ ngoài vào (Uchi Uke)
– Đỡ từ trong ra (Soto Uke)
– Gạt dưới (Gedan Barai)
– Chém cạnh tay (Gedan Uke)
Các thế tấn:
– Tấn Kỵ mã (Kibadachi)
– Tấn Dài (Zenkutsu dachi)
– Tấn Ko (Kojutsu Dachi)
Các đòn đá:
– Đá trước (Mae Geri)
– Đá ngang (Yoko Geri)
Ta có thể so sánh với hình ảnh một cối xay gió khi tiếp nhận một làn gió rất nhẹ. Bài trên nói về Ý nghĩa của đai vàng trong Karate, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vietnhatclub.org

Leave a Comment

Your email address will not be published.