Chạy bộ — May 25, 2016 at 4:08 am

5 cách giúp bạn thấy thú vị hơn khi chạy bộ

by
Rate this post

Chạy bộ đang là môn thể thao phổ biến hiện nay bởi nó rất dễ tập luyện, bạn có thể tập chạy bộ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Nhưng khi chỉ chạy bộ không thì hẳn các bạn sẽ rất là chán có có thể sẽ không duy trì thói quen tập luyện chạy bộ hàng ngày nữa. Dưới đây là 5 cách giúp bạn thấy thú vị hơn khi chạy bộ để bạn tham khảo.

1. Nghe nhạc khi tập chạy bộ

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nghe nhạc kết hợp với chạy bộ giúp cải thiện đáng kể hiệu quả tập chạy bộ.
Những bài hát tiết tấu sôi động sẽ kích thích bạn tập luyện mạnh mẽ hơn những bài hát nhẹ nhàng.Hơn nữa, những bài hát sẽ khiến bạn không bị nhàm chán khi chạy bộ mà vẫn có thể hoàn thành mục tiêu tập chạy bộ mỗi ngày.Bạn nên bật loa nghe nhạc nếu bạn tập chạy bộ tại nhà với máy tập chạy bộ đơn năng, đeo tai nghe thể thao là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chạy bộ ngoài trời.

2. Chạy với chó cưng của bạn

chay-bo-voi-cho-cung
Chạy bộ với chó cưng

 Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh những người nuôi chó cưng, thường có nhiều hoạt động thể thao và lối sống lành mạnh hơn người nuôi các loài thú cưng khác. Lý do là loài chó thường rất thích đi dạo hay chạy nhảy, chúng sẽ có ảnh hưởng tích cực đến chủ nhân của mình. Thay vì chỉ đi dạo nhẹ nhàng, hãy cùng chú chó cưng của bạn chạy bộ. Người bạn nhỏ này chắc chắn cũng sẽ là động lực đặc biệt để bạn luyện tập chăm chỉ và vui vẻ hơn.

3. Rủ rê bạn bè

Chạy bộ với bạn bè
Chạy bộ với bạn bè

Chạy bộ, hoặc đi bộ tại nhà với máy tập chạy điện đa năng có ưu điểm mang lại những phút giây riêng tư, và bạn có thể hoàn toàn quyết định mục tiêu tập luyện của mình.Nhưng đôi khi, chính điều này lại khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc duy trì thói quen chạy bộ.Để khắc phục điều này, hãy thử rủ bạn bè cùng tham gia để làm buổi tập của bạn sôi động và vui nhộn hơn. Không chỉ là động lực, khi chạy bộ cùng nhóm bạn, bạn thường sẽ lên những kế hoạch và lịch tập cụ thể cho nhóm điều này sẽ giúp việc luyện tập của bạn vừa đỡ nhàm chán vừa đạt được hiệu quả tốt.

>>>> 5 cách giúp bạn chạy bộ tiết kiệm thời gian

4. Tổ chức những cuộc thi nho nhỏ

Tổ chức cuộc thi chạy bộ với bạn bè
Tổ chức cuộc thi chạy bộ với bạn bè

Chạy bộ thường ngày làm cho bạn cảm thấy nhàm chán vì không mang tính đối kháng như những môn thể thao khác, vậy tại sao không tự tạo niềm vui trên đường chạy của bạn bằng một vài cuộc thi nho nhỏ?
Nếu bạn thường chạy một mình tại nhà với máy chạy bộ điện đa năng, hãy đặt ra một mục tiêu để khi giành được mục tiêu đó, bạn có thể tự thưởng cho mình một phần thưởng nào đó.Nếu bạn chạy bộ ngoài trời,rủ nhóm bạn cùng tổ chức những cuộc đua và giải thưởng bất ngờ cũng là một cách tạo thêm hứng khởi cho bài tập  chạy bộ mỗi tuần. Ngoài ra, một hình thức đơn giản như tự bấm thời gian để tính xem bạn chạy về nhà nhanh nhất mất bao lâu cũng sẽ giúp bạn khám phá và trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn.

5. Kết hợp với các môn thể thao khác

Kết hợp chạy bộ với các môn thể thao khác ngoài việc khiến bạn cảm thấy vui vẻ và đỡ nhàm chán hơn, nó còn giúp bạn đốt cháy calo theo nhiều cách khác nhau hơn, khiến cơ thể bạn phát triển cơ bắp toàn diện hơn. Chấp nhận thay đổi sẽ làm việc tập luyện thể thao của bạn vui và hiệu quả hơn.

Tập thể dục giúp chúng ta khỏe mạnh, bài trên nói về 5 cách giúp bạn thấy thú vị hơn khi chạy bộ, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tapchaybo

Leave a Comment

Your email address will not be published.