Sức khỏe — May 23, 2016 at 7:39 am

5 lợi ích khi khởi động trước khi luyện võ đem lại cho chúng ta

by
Rate this post

Dù chúng ta có bơi lội, chạy bộ hay đi tập bất kỳ môn thể thao nào thì chúng ta cũng nên khởi động trước. Khi luyện võ thuật cũng vậy, khi khởi động kỹ càng thì lúc tập luyện sẽ giúp bạn luyện tập tốt hơn. Dưới đây là 5 lợi ích khi khởi động trước khi luyện võ đem lại cho chúng ta.

1. Tăng nhiệt độ cơ bắp

Khi cơ bắp được làm nóng sẽ co một cách mạnh mẽ hơn và thả lỏng một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra, khả năng rách cơ được giảm thiểu.

2. Tăng nhiệt độ cơ thể

Làm tăng độ đàn hồi cơ bắp. làm giãn mạch máu và do đó tăng lưu lượng máu.

Nâng cao hiệu quả làm mát – Bằng cách kích hoạt các cơ chế tản nhiệt tự nhiên trong cơ thể (mồ hôi) võ sĩ có thể làm mát cơ thể hiệu quả và giúp tránh bị quá nóng trong luyện tập hay thi đấu.

nuoc

3. Tăng Nhiệt độ của máu

Nhiệt độ máu chỉ tăng khi nó được bơm qua các cơ bắp đã được làm nóng, và khi nhiệt độ máu tăng, lượng oxy nó có thể giữ bị giảm đi. Điều này đồng nghĩa với việc một lượng lớn oxy được cung cấp tới các cơ bắp, do đó nâng cao độ bền và hiệu suất và trương lực cơ.

4. Thay đổi nội tiết tố

Cơ thể sản xuất các hormone khác nhau và có trách nhiệm điều tiết sản xuất năng lượng. Trong quá trình khởi động sẽ tạo kích thích tố làm cho nhiều Carbohydrate và axit béo được sãn xuất để biến đổi thành năng lượng vận động.

5. Chuẩn bị tinh thần

Khởi động cũng là một phương cách tốt để chuẩn bị tinh thần cho một buổi luyện tập cũng như thi đấu. Nó giúp các võ sĩ làm quen dần với các cử động đặc thù của bộ môn.

Trên đây là 5 lợi ích khi khởi động trước khi luyện võ đem lại cho chúng ta. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn.Chúc các bạn thành công!

Theo vothuat

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.