Bơi lội — May 25, 2016 at 2:18 am

Bơi lội giúp ích cho việc đau lưng

by
Rate this post

Bơi lội có nhiều tác dụng giúp ích cho sức khỏe của con người. Nếu bạn luyện tập bơi lội thường xuyên thì bạn sẽ chữa được chứng đau lưng. Chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc tại sao lại như vậy? Bài viết Bơi lội giúp ích cho việc đau lưng để bạn tham khảo.

1. Tại sao bơi lội lại tốt với người bệnh đau lưng?

Người bị bệnh đau lưng không thể tham gia các môn thể thao trên cạn như chạy bộ hay đạp xe…Môi trường nước là môi trường lý tưởng giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể người tập một cách nhẹ nhàng. Khi bơi, hệ xương của người bệnh như các khớp ở chân và cột sống cũng ít phải chịu ảnh hưởng từ những tác động của trọng lực cơ thể. Hơn nữa trong khi bơi, các nhóm cơ lưng được củng cố, các khớp được nuôi dưỡng tốt hơn giúp kìm chế và giảm quá trình thoái hóa ở các khớp. Bơi lội thực sự là môn thể thao vàng giành cho những người bị bệnh đau lưng hoặc muốn phục hồi sau chấn thương.

Tác dụng của bơi lội với người bị đau lưng
Tác dụng của bơi lội với người bị đau lưng

2. Người bị bệnh đau lưng nên tập bơi như thế nào?

Điều trị bệnh đau lưng là cả một quá trình kết hợp rất nhiều phương pháp vật lý trị liệu như: Châm cứu, bấm huyệt, dùng thuốc và kết hợp với luyện tập thể dục thể thao. Mỗi phương pháp chữa đau lưng sẽ phù hợp với từng người. Một số người bị đau dạ dày, hành tá tràng thì không thể dùng thuốc chống viêm và giảm đau trong quá trình điều trị bệnh đâu lưng. Việc sử dụng thuốc có thể gây ra những biến chứng không mong muốn như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày. Người từng bị chấn thương về xương không thể dùng phương pháp xoa bóp hay vật lý trị liệu. Người bị bênh đau lưng nên tập bơi đúng nguyên tắc, tập đúng động tác, kết hợp thở sâu, nhịp nhàng, nâng dần cường độ để tăng tính linh hoạt của cột sống, sức mạnh của các khối cơ và dây chằng ở vùng lưng. Từ đó tạo ra sự cân bằng các tư thế cho cột sống, giảm dần cảm giác đau. Có thể kết hợp dùng thuốc trong giai đoạn đầu khi luyện tập và bỏ dần rồi chuyển sang tập bơi kết hợp xoa bóp.

>>>>  Luyện tập cách thở đúng cách dưới nước

Bơi lội là môn thể thao có thể giúp giảm triệu chứng đau lưng một cách hiêu quả và ít tái phát. Tuy nhiên bạn cần áp dụng các bài tập một cách thường xuyên và khoa học. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp tập bơi với chế độ ăn uống giàu canxi để giúp xương thêm chắc khỏe hơn.

Bơi lội giúp tăng trưởng chiều cao, bài trên nói về Bơi lội giúp ích cho việc đau lưng, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo hocboi

Leave a Comment

Your email address will not be published.