Chạy bộ — May 25, 2016 at 4:17 am

Kế hoạch chạy bộ cho người mới tập

by
Rate this post

Bạn đang muốc giảm mỡ và giảm cân? Bạn muốn mình tăng sức bền, thể lực? Có sức khỏe và tinh thần tốt thì luôn vui vẻ yêu đời. Dưới đây là Kế hoạch chạy bộ cho người mới tập để bạn tham khảo.

Cũng xin nói luôn thông tin nhiều bạn đã biết rằng muốn giảm cân / giảm mỡ thì dinh dưỡng và tập luyện nghiêm túc là 2 yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công!

ke-hoach-chay-bo-giam-mo-cho-nguoi-moi

Lưu ý khi tập chạy bộ giảm cân:

– Thời gian thích hợp nhất cho việc chạy bộ buổi sáng là khi chưa ăn sáng. Lúc này sau 8 tiếng nghỉ ngơi, dạ dày đã trống rỗng và lượng insulin trong cơ thể thấp, khi chạy cơ thể sẽ lấy mỡ tích tụ làm năng lượng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải “bắt buộc chạy chậm” (60-65% nhịp tim tối đa của cơ thể), chạy bộ sao cho bạn vẫn có thể nói chuyện với người bên cạnh mà không bị thở dốc là đúng cách.Nếu bạn gắng sức chạy nhanh, cơ thể sẽ đốt cháy cơ bắp và lượng tinh bột đường trong máu (carb) chứ không phải là mỡ – thứ mà bạn muốn chúng biến mất.

– Nên chạy theo chu kì 1 ngày nghỉ và 1 ngày tập luyện, mỗi buổi tập luyện không chạy quá 1 tiếng đồng hồ, đừng nóng vội mà chạy hàng ngày, như thế sẽ không tốt cho sức khỏe và hiệu quả của việc giảm mỡ.

Lưu ý khi chạy bộ giảm mỡ
Lưu ý khi chạy bộ giảm mỡ

– Trong vòng 1/2 tuần đầu bạn sẽ bị đau bắp vế, bắp đùi và một số nhóm cơ liên quan khác, đây là điều hết sức bình thường, hãy cứ kiên nhẫn và những cơn đau sẽ biến mất nhanh chóng !

– Giáo án này được biên soạn dành cho người mới biết chạy bộ, này theo thể trạng mỗi người mà bạn tăng quãng đường theo sức chịu đựng của cơ thể

– Tập luyện chạy bộ thường xuyên đều đặn rất quan trọng, nhưng nếu bạn đang muốn giảm mỡ thì chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi còn quan trọng hơn. Cố gắng đừng ăn tối muộn (nên ăn trước 7 giờ tối), hạn chế lượng tinh bột nạp vào trong các bữa ăn trong ngày. Hạn chế đến mức thấp nhất đường và dầu mỡ. Nên uống nhiều nước mỗi ngày(khoảng 3 lít), uống từng ngụm nhỏ chia ra từ sáng đến chiều, uống ít nước vào buổi tối.

– Tự trang bị cho mình một chiếc máy chạy bộ điện đa năng để chủ động hơn trong việc tập luyện – nếu bạn có điều kiện.

Tập thể dục giúp chúng ta khỏe mạnh, bài trên nói về Kế hoạch chạy bộ cho người mới tập, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tapchaybo

Leave a Comment

Your email address will not be published.