Karate — May 31, 2016 at 7:14 am

Ý nghĩa của Đai xanh da trời trong Karate

by
Rate this post

Từ xưa đến nay màu xanh da trời được hiểu với ý nghĩa hòa bình và sự vững chắc, tin cậy.  Màu xanh của bầu trời cũng như sự tĩnh lặng đại dương. Dưới đây là Ý nghĩa của Đai xanh da trời trong Karate

1. Màu của bầu trời

Nhắc đến xanh da trời, tất nhiên chúng ta sẽ đều tưởng tượng ra hình ảnh bầu trời, trong xanh, rộng lớn. Chồi non đã nhú lên mặt đất và bắt đầu lớn dần. Nếu như những gì chồi non cảm nhận trước đó chỉ là những tia nắng ấm áp từ mặt trời thì giờ đây chúng đã thấy được 1 bầu trời bao la. Những mầm non sẽ cố gắng hấp thụ dinh dưỡng để lớn lên và hướng về phía bầu trời.

maxresdefault (2)

2. Tượng trưng cho sự ổn định

Ở giai đoạn đai vàng, rất có thể nhiều võ sinh vẫn còn tâm lý “tập thử” và hậu quả dẫn đến là khá nhiều võ sinh vì tập luyện vất vả mà nghỉ tập. Nhưng khi đã đến được đai xanh da trời, trải qua một thời lượng tập luyện cũng kha khá (Khoảng 1,5 đến 2 năm), sức mạnh thể chất và tinh thần của võ sinh trở nên ổn định hơn. Sẵn sàng bước tiếp trên con đường đã chọn để hoàn thiện bản thân.

3. Các kỹ thuật bắt buộc cần biết để thi lên đai xanh da trời

Ngoài các kỹ thuật cần thiết đã được tập nhuần nhuyễn từ đai vàng. Giờ đây đai xanh nhạt bắt đầu được tập các bài quyền khó hơn và bắt đầu được HLV cho tập đấu đối kháng.
Đai xanh nhạt phải biết phân biệt khá rõ 3 phần trong Karate là Kihon, Kata và Kumite.

>>>> Ý nghĩa của đai vàng trong Karate.

Kihon: Để thi lên đai xanh nhạt, các võ sinh ko còn thực hiện các kỹ thuật đơn nữa mà là các kỹ thuật phối hợp 2-3 động tác. Như các đòn đỡ đi cùng đòn đấm nghịch (Gyaku Zuki) và các đòn đá-đấm.

Kata: Võ sinh phải đi đúng, có lực, có nhịp điệu các bài quyền Heian Shodan, Heian Nidan và các bài quyền yêu cầu riêng biệt của từng hệ phái.

Kumite: Thường thì để thi lên đai xanh da trời võ sinh phải thực hiện bài Kihon Sanbon Kumite hoặc Kihon Gohon Kumite nhưng với cả 2 vế trái và phải. Ở một số hệ phái hoặc võ đường thì võ sinh có thể bị yêu cầu đấu đối kháng jiyu kumite 1-2 trận.

Ta có thể so sánh với hình ảnh một cối xay gió khi tiếp nhận một làn gió rất nhẹ. Bài trên nói về Ý nghĩa của đai xanh da trời trong Karate, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vietnhatclub.org

Leave a Comment

Your email address will not be published.