Karate — May 31, 2016 at 7:25 am

Ý nghĩa của đai xanh lá cây trong Karate

by
Rate this post

Màu xanh lá cây được biểu hiện của thiên nhiên và môi trường. Sau khi hạt mầm đã nhú lên thì từ từ nó sẽ phát triển thành cây. Sau ao sự nỗ lực, cố gắng thì nay đã thành cái cây đón những tia nắng mặt trời. Dưới đây là Ý nghĩa của đai xanh lá cây trong Karate.

1135240730_022

1. Sự tự khẳng định và nhận biết bản thân

Chúng ta rất khó nhận biết 1 loài cây khi nó chỉ mới đang ở các giai đoạn ban đầu khi mà chưa có cành, lá. Giờ đây, khi cành, lá đã mọc ra. Chúng ta có thể biết được nó là loại cây gì qua dáng vóc của cây, cách đâm cành và hình dạng của lá.

Cũng như thế đối với mỗi võ sinh ở giai đoạn đai xanh lá, các bạn sẽ dần dần nhận ra được các ưu điểm, nhược điểm của bản thân. Dần dần mường tượng ra được tính cách và khả năng thật sự của bản thân. (Và đối với HLV và bạn tập của bạn cũng thế, qua cách thể hiện của bản thân trong quá trình tập luyện, thi đấu, họ cũng dần nhận ra được tính cách và khả năng của bạn)

Bạn là người hướng nội, hay hướng ngoại? Độ dẻo dai, phản xạ và các kỹ năng của bạn phù hợp với Quyền hay Đối Kháng? Bạn có thực sự yêu thích môn võ này ko? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải đáp ở giai đoạn này.

>>>> Ý nghĩa của Đai xanh da trời trong Karate

2. Các kỹ thuật bắt buộc cần biết để thi lên đai xanh da trời

Kihon: Đai xanh lá cần thực hiện tốt thêm đòn đá vòng cầu (Mawashi Geri) và có thể là vòng cầu ngược (Ura Mawashi Geri) so với đai xanh da trời.

Kata: Các bài quyền Heian Nidan, Heian Sandan, Heian Yondan là bắt buộc. Ngoài ra ở giai đoạn này do đã nhận biết được khả năng của bản thân. Võ sinh có thể được dạy thêm các bài quyền nâng cao nếu HLV cảm thấy phù hợp và đủ trình độ.

Kumite: Võ sinh phải làm quen và thuần thục Jiyu Kumite và Kihon Ippon Kumite.

Ta có thể so sánh với hình ảnh một cối xay gió khi tiếp nhận một làn gió rất nhẹ. Bài trên nói về Ý nghĩa của đai xanh lá cây trong Karate, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vietnhatclub.org

Leave a Comment

Your email address will not be published.