Cờ, Cờ vua, Thể thao & Cuộc sống — August 30, 2022 at 7:42 am

Tuyệt chiêu đánh cờ vua 4 nước hết cờ

by
4.4/5 - (8 votes)

Cờ vua được xem là môn thể thao trí tuệ đỉnh cao, với lối chơi cuốn hút, tư duy di chuyển quân cờ, thế cờ. Mỗi trận cờ là những lần căng não nhằm hạ gục đối thủ “tâm phục, khẩu phục”.

Hôm nay Blog Thể Thao HCM sẽ giới thiệu cho bạn lối đánh cờ vua 4 nước hết cờ cực hay và thú vị. Được áp dụng bởi rất nhiều cờ thủ.

1. Khái niệm

4 nước hết cờ hay 4 nước chiếu hết là cách khai cuộc mà Trắng sẽ đặt ra một cái bẫy nhằm chiếu hết đối thủ trong vòng 4 nước. Cách khai cuộc này gồm có: Khai cuộc Napoleon và khai cuộc Danvers.

Có thể gọi đây là một đòn bẫy dành đối với những người mới chơi, có nhiều trường hợp các tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn chịu mắc bẫy. Vậy lối đánh này diễn ra như thế nào?

2. Triển khai cờ vua 4 nước hết cờ

Bốn nước chiếu hết có thể triển khai bằng một số cách khác nhau, nhưng một khuôn mẫu chung vẫn là quân Trắng đi trước chiếm lợi thế 1.e2-e4, triển khai tượng vào ô c4 để tấn công tốt-f7, và sau đó sử dụng hậu đến h5(hoặc f3). Nếu quân Đen không phòng thủ, quân Trắng chiếu hết với nước đi 4.Qxf7#

cờ vua 4 nước hết cờ
Cách triển khai lối đánh cờ vua 4 nước hết cờ phía Quân trắng

Vậy làm thế nào để quân Đen phòng thủ bốn nước chiếu hết?

cờ vua 4 nước hết cờ
Ngăn chặn lối đánh cờ vua 4 nước hết cờ của Quân đen

Có ba cách: …Qe7, …Qf6, và …g6 là những nước đi khả thi để ngăn chặn các mối nguy hiểm từ quân Trắng.

Một khi quân Đen phòng thủ chiếu hết thành công, hậu Trắng sẽ sẽ bị săn đuổi như con mồi. Quân Đen nên cố gắng triển khai các quân tốt để tạo áp lực lên hậu đối phương.

Qua bài viết trên bạn đã biết được cái bẫy phổ thông mà có thể bạn sẽ gặp phải. Mong rằng với kiến thức mà mình chia sẽ có thể giúp bạn tránh được lối cờ bẫy. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Cách nhập thành trong cờ vua

Hướng dẫn di chuyển các quân cờ vua

Bắt tốt qua đường là gì?

Xem thêm các bài viết khác tại thethaohcm.com.vn

Comments are closed.