Khỏe đẹp, Sức khỏe — March 8, 2023 at 2:50 am

Hướng dẫn bạn pha trà đông trùng hạ thảo tươi chuẩn nhất!

by
5/5 - (1 vote)

Đông trùng hạ thảo được xem là thực phẩm đắt đỏ và quý hiếm trên thế giới. Có rất nhiều cách chế biến cũng như sử dụng loại thực phẩm này như: ngâm rượu, nấu ăn, hầm,…Trong đó cách pha trà đông trùng hạ thảo được nhiều người sử dụng vì có thể giữ lại được hương vị đặc biệt của đông trùng. Hôm nay thethaohcm.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách pha trà đông hạ thảo tươi chuẩn vị nhất. Cùng xem ngay bên dưới nhé!

Trà Đông trùng hạ thảo tươi có tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo tươi
Đông trùng hạ thảo tươi

Trà đông trùng hạ thảo tươi được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Nấm đông trùng hạ thảo được cho là có khả năng kích thích và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
  • Hỗ trợ cho hệ thần kinh: Trà đông trùng hạ thảo được cho là có khả năng cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung, và có thể hỗ trợ cho hệ thần kinh trung ương.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nấm đông trùng hạ thảo có thể giảm huyết áp và cholesterol, và tăng cường sức khỏe tim mạch.
  • Tăng cường năng lượng và giảm căng thẳng: Nhiều người sử dụng trà đông trùng hạ thảo cho biết họ cảm thấy năng lượng tốt hơn và ít căng thẳng hơn sau khi sử dụng sản phẩm này.

Uống trà đông trùng mang đến tác dụng gì?

Trà đông trùng hạ thảo thực chất là một cách chế biến mới nhằm giúp người dùng thay đổi khẩu vị, đỡ nhàm chán với các cách sử dụng thông thường.

Trong đó thành phần chính vẫn là đông trùng hạ thảo khô hoặc tươi được hãm với nước nóng. Bạn cũng có thể kết hợp với một số loại thảo dược khác nhằm tăng công dụng của sản phẩm như nhân sâm, nấm linh chi, moringa, lạc tiên, trà đắng…

Đây là một phương thức nhanh chóng tiện dụng lại cực kỳ dễ dàng mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Trong đó những tác dụng phải kể đến như: 

Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể bằng việc cung cấp đầy đủ những vi chất cần thiết và các axit amin đặc biệt để có thể kháng được các vi khuẩn, virus gây bệnh từ môi trường bên ngoài.

  • Trà đông trùng hạ thảo cung cấp các loại vitamin A, B, C, D, K…hàm lượng cao, bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực để phòng tránh và đẩy lùi bệnh tật, giúp chăm sóc người bệnh tốt hơn.
  • Giúp tăng cường và cải thiện khả năng hấp thụ của cơ thể cho người bị chứng suy nhược cơ thể, hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy, người bệnh lâu năm…
  • Tăng cường hệ tuần hoàn máu khắp cơ thể, phòng chống các căn bệnh tim mạch, mỡ máu, huyết áp cao…
  • Cải thiện hệ hô hấp, tăng cường khả năng hấp thụ oxy trong máu, hỗ trợ người bị viêm phế quản, ho, hen suyễn…
  • Phòng chống các căn bệnh ung thư, viêm gan B, lao phổi…đặc biệt căn bệnh thế kỷ HIV – ADIS.
  • Bổ thận, tráng dương, cải thiện đời sống tình cảm vợ chồng, hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn ở cả nam và nữ.
  • Làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân, giữ cho da dẻ hồng hào, kéo dài tuổi thọ.
  • Thưởng thức trà đông trùng hạ thảo hàng ngày giúp tinh thần lạc quan, thoải mái, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày.

>>>Xem ngay: Thuốc đông trùng hạ thảo

Hướng dẫn cách pha trà đông trùng hạ thảo tươi

pha trà đông trùng hạ thảo tươi
Pha trà đông trùng hạ thảo tươi đúng chuẩn!

Cách dùng này sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn, tuy nhiên sẽ giúp bạn giữ lại tối đa các dưỡng chất bên trong dược liệu. Trà đông trùng hạ thảo tươi cũng là thức uống được nhiều người lựa chọn.

Nguyên liệu:

  • Chuẩn bị ấm pha và chén uống trà. Nên lựa chọn ấm bằng thủy tinh để bạn có thể dễ dàng quan sát màu nước. Nên tránh dùng ấm nhựa hoặc sứ vì có thể gây mùi và làm mất tinh hoa trà đông trùng hạ thảo.
  • 1g – 3g đông trùng hạ thảo tươi đã rửa sạch để ráo.
  • Một vài lát cam thảo, nhân sâm, lạc tiên,… nếu có.

Cách thực hiện:

  • Cho hết các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ấm đựng.
  • Sau đó, rót khoảng 80ml nước sôi vào ấm để chần qua.
  • Tiếp tục đổ thêm khoảng 150ml nước sôi và hãm trà trong vòng 5 – 10 phút rồi lấy ra sử dụng.

Lưu ý:

  • Không hãm trà quá lâu và nên dùng khi còn nóng. Trà đông trùng hạ thảo pha chuẩn nhất sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt và dậy mùi thơm đặc trưng.
  • Mỗi ấm trà có thể sử dụng từ 2 – 3 lần, bạn cũng có thể tận dụng phần bã trùng thảo để ăn trực tiếp sau khi nước trà đã loãng.
  • Không dùng trà cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi.

Vậy là bạn đã biết cách pha trà đông trùng hạ thảo tươi đúng cách, giúp giữ lại dưỡng chất quý giá có trong đông. Chúc bạn thành công và nhiều sức khỏe!

Theo Nhà Thuốc Việt

Tin tức liên quan:

Đông trùng hạ thảo kỵ gì? Những điều bạn cần lưu ý!

Dấu hiệu nhận biết Đông trùng hạ thảo bị mốc và cách xử lý

Kỳ diệu về quá trình hình thành Đông trùng hạ thảo!

Comments are closed.