Nhảy dây với những lợi ích của nó đem lại

Không cần tốn kém đến phòng luyện tâm, bạn vẫn có eo thon lại tăng cường sức khỏe tim mạch chỉ bằng việc mua một sợi dây khoảng 2m và nhảy. Dưới đây là Nhảy dây với những lợi ích của nó đem lại

Đơn giản và không tốn tiền

Cũng từng mơ ước có tiền để đến các phòng gym hiện đại tập luyện giảm béo, nhưng chị Trần Thị Hoa, ở Bình Chánh, Tp.HCM luôn bận rộn và tiếc tiền. Chị đi làm ở quan về là lại phải bận bịu với cơm nước và trông con, vì chồng đi vắng. Cô con gái 10 tuổi của chị rất thích nhảy dây nên thường nũng nịu mẹ vào nhảy cùng. Chị Hoa nghĩ đó cũng là cách thể dục nên cũng rất hào hứng chơi với con.

Hai tháng sau, chị thấy mình giảm được 2kg. Chị nghĩ rằng nhảy dây cùng con là nguyên nhân giúp giảm cân vì chế độ ăn và công việc của chị vẫn như cũ. Chị lại thấy mỗi lần leo thang bộ lên tầng 4 của cơ quan đã không thấy mệt và thở nhiều như trước. Từ đó, chị “bồ kết” món nhảy dây, khoe với bạn bè rồi với đồng nghiệp. Thế là món nhảy dây còn tràn đến văn phòng của chị, cứ giữa giờ chiều, công việc mệt mỏi là chị em lại rủ nhau mang dây ra nhảy khoảng 5 phút.

nhayday1

Nhảy dây còn có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, bảo vệ tim, tăng sức bền và nhịp tim, tăng dung tích sống của phổi. GS. Peter Schulman chuyên khoa Tim mạch, thuộc Trung tâm y tế, ĐH Connecticut, ở Farmington, Mỹ khẳng định “Nhảy dây chắc chắn tốt cho tim vì nó tăng cường hoạt động cả phần trên và dưới cơ thể, đốt cháy nhiều calo trong một thời gian ngắn và cung cấp nhiều oxy cho mô”.

Nhảy sao cho khỏe

Để thu được lợi ích từ việc nhảy dây, chuyên gia Nguyễn Hữu Hùng khuyên bạn nên chú ý những điều sau:

– Nhảy dây sau bữa ăn khoảng 2 tiếng.

– Trước khi tập nhảy dây cần phải khởi động cơ thể, đặc biệt là ở các khớp xương và thả lỏng cơ bắp, cơ thể trước và sau khi tập

– Lúc đầu bạn nên tập nhảy đều bằng hai chân, sau đó nhảy bằng một chân.

nhay_day_dung_cach

– Thời gian nhảy dây ngắn hay dài tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người. Khi mới tập nên tập từ từ, tốc độ chậm đều, sau nâng dần lên. Khi đã quen có thể nâng lên, thời gian kéo dài hơn và tốc độ nhanh hơn.

–  Mỗi tuần, bạn nên tập tối thiểu 3 -5 lần, thời gian cho mỗi buổi tập là khoảng 35 phút.

– Khi nhảy, nên đi giày thể thao có đế mềm và dày, để tránh sự va chạm trên mặt đất, để tránh gây xung động đến cột sống, dẫn đến những chấn thương nhỏ.

– Nhảy trên sàn gỗ hoặc nhựa, sàn cỏ là tốt nhất vì bạn đỡ phải chịu lực phản ngược lại từ sàn cứng.

Bơi lội giúp tăng trưởng chiều cao, bài trên nói về Nhảy dây với những lợi ích của nó đem lại, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo SKGĐ

Xem thêm:  Giảm mỡ bụng chỉ với bơi lội