Những sai lầm của người mới chơi bóng bàn hay mắc phải

Với những người mới bắt đầu chơi bóng bàn thì việc mắc phải những sai lầm là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là sai lầm của người mới chơi bóng bàn hay mắc phải và cần chú ý để khắc phục để việc chơi môn thể thao này tốt hơn.

Sai lầm của người mới chơi bóng bàn hay mắc phải

Cách cầm cán vợt

Nắm cán vợt không đúng là một trong những sai lầm của người mới chơi bóng bàn hay mắc phải. Một nắm lỏng lẻo có thể cản trở khả năng của bạn để chơi, sử dụng cổ tay của bạn đúng, và cuối cùng là giới hạn chơi. Một lời khuyên cho các bạn nên bắt đầu nắm cốt vợt theo cách thông thường đừng cố gồng đôi tay khi cầm vợt.

Cố đưa bóng qua lưới

Một sai lầm của người mới chơi bóng bàn hay mắc phải nữa là cố gắng để đưa bóng qua lưới và trên bàn, thay vì đánh bóng. Điều này thường xảy ra khi họ lo lắng và cố gắng để điều khiển bóng, thay vì đánh bóng giống như họ làm trong thực tế. Khi bạn cố gắng để điều khiển bóng, bạn không cho mình cơ hội tốt nhất để thực hiện một cú đánh thuận lợi và một vị trí tốt. Chỉ cần thư giãn và đánh bóng.

sai-lam-nguoi-moi-choi-bong-ban-hay-mac-phai -1

Tuân thủ các giới hạn tốc độ

Mặt trái của hướng dẫn bóng là khi cầu thủ mới cố gắng để biểu diễn bóng cách quá khó theo cách mà họ tưởng tượng. Kết quả là như nhau mặc dù – bạn sẽ có rất nhiều sai lầm! Hãy nhớ rằng cho mỗi cú đánh, có một số lượng tối đa tốc độ mà bạn có thể sử dụng, nếu không bóng sẽ không  sang ở phía bên kia của bàn. Không đánh quá cứng, hoặc quá mềm, không biểu diễn, nhưng vừa phải.

Hãy di chuyển hoặc thua cuộc

Một số mới chơi bóng bàn dường như ghét di chuyển đôi chân của mình – vì vậy họ kéo dài, xoạc rộng đôi chân quá, hoặc bạn có bước di chuyển quá rộng, một khi bạn di chuyển nhiều bước nhỏ ngắn đúng hướng sẽ cho phép chơi tấn công tốt nhất và thường xuyên hơn. Thế  nên, đừng ngại di chuyển đôi chân của mình để tiến gần đến quả bóng.

Nhận quá nhiều sự trợ giúp

Người chơi bóng bàn rất thân thiện, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng nếu bạn là một cầu thủ mới, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên từ những người đam mê giống mình. Nhưng nhớ là phải sử dụng cảm giác chung của riêng bạn cũng như khi nghe lời khuyên – không phải tất cả lời khuyên đó là phù hợp với cơ thể bạn và lối chơi của bạn. Không trừ trường hợp những lời khuyên có thể mâu thuẫn nhau thế nên hãy xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để xem cái nào phù hợp với mình.

Mua quá nhiều vợt

Khi mới bắt đầu chơi, hãy tham khảo các bạn đang chơi tại câu lạc bộ và nhận được sự tư vấn và chơi thử các cốt vợt bóng bàn khác nhau.Trước khi mua cốt vợt đầu tiên của bạn, nên có một số lời khuyên từ một huấn luyện viên hay người chơi đã có kinh nghiệm để có thể bắt đầu với 1 cốt vợt và mặt vợt tốt.

sai-lam-nguoi-moi-choi-bong-ban-hay-mac-phai

Thay mặt vợt liên tục

Một sai lầm của người mới chơi bóng bàn hay mắc phải đó là thường thay mặt vợt liên tục. Đừng làm điều này – một khi bạn đã có vợt đầu tiên của bạn hãy gắn bó với nó trong ít nhất 4 – 6 tháng trước khi tìm kiếm một cái gì đó mới. Vào thời điểm đó, bạn sẽ có lẽ chỉ cần một số phiên bản mới hơn của mặt vợt, và bạn sẽ chơi tốt hơn.

Biết những quy tắc – luật bóng bàn

Ở nhà, bạn có thể chơi bất kỳ quy tắc mà bạn thích! Nhưng một khi bạn đi đến các câu lạc bộ và các cuộc thi, chắc chắn rằng bạn đã quen thuộc với các quy tắc – luật chính thức của bóng bàn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về những sai lầm của người chơi bóng bàn mắc phải sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho để hạn chế những sai lầm và chơi môn bóng bàn tốt hơn.

Xem thêm:

Cú câu bóng bổng đối với người mới khi chơi bóng bàn

Cách tăng lực cho cú giật tay trong bóng bàn