Tác dụng của việc chạy bộ khi nghe nhạc là gì?

Chạy bộ là môn thể thao đơn giản trong việc nâng cao sức khỏe và giảm cân đã đem lại hiệu quả cao . Việc chạy bộ không thì hơi chán nhưng vừa chạy bộ vừa nghe nhạc thì càng nâng cao được hiệu quả. Dưới đây là Tác dụng của việc chạy bộ khi nghe nhạc là gì?

Nhiều ý kiến cho rằng đeo thêm tai nghe nhạc như vậy rất bất tiện khi chạy bộ hoặc gây mất tập trung khi tập luyện. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng, âm nhạc có ảnh hưởng tốt đến chạy bộ. Trong cuốn sách “Tâm lý trong thể thao” của tiến sỹ Coastas Karageoghis, việc nghe nhạc giúp cho mọi người chạy bộ nhanh hơn, bền bỉ hơn đến 15%.  Mặc dù vậy, điều này chỉ đúng với hầu hết mọi người chứ không phải tất cả.

Nghe nhạc ảnh hưởng tốt đến hiệu quả chạy bộ
Nghe nhạc ảnh hưởng tốt đến hiệu quả chạy bộ

 Những VĐV được đào tạo để tham gia các cuộc đua thường tập trung vào tiếng nói bên trong cơ thể để họ có thể phản ứng lại nhằm nâng cao thành tích chạy bộ. Do đó, việc nghe nhạc gần như không có tác dụng. Mặt khác, những người tập chạy bộ với mục đích nâng cao sức khỏe hoặc chạy bộ giảm cân, khi chạy họ thường để ý những thứ xảy ra xung quanh, nên nếu kết hợp với nghe nhạc, họ có thể bị thúc đẩy bởi nhịp điệu của âm nhạc.

Những bản nhạc nhẹ nhàng, nhạc không lời giúp bạn thư giãn khi chạy bộ với tốc độ chậm rãi. Ngược lại, những bản nhạc có tiết tấu nhanh giúp bạn chạy bộ với tốc độ cao hơn. Nếu bạn thích nghe nhạc khi tập chạy bộ, tập đi bộ, hãy tìm ra cho mình một list nhưng bài hát phù hợp với tốc độ riêng của mình, thì mọi điều sẽ khác. 

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Tác dụng của việc chạy bộ khi nghe nhạc là gì?, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo tapchaybo