4 điều cha mẹ cần biết trước khi cho trẻ học bơi

Bé học bơi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng để bé có thể học bơi an toàn và hiệu quả thì các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý nhiều điều để có thể giữ an toan cho trẻ. Dưới đây là 4 điều cha mẹ cần biết trước khi cho trẻ học bơi

1. Độ tuổi và thời điểm nên cho bé đi học bơi

Không nên cho bé đi học bơi quá sớm bởi khi đó sẽ vẫn chưa phát triển đầy đủ những kỹ năng cần thiết. Theo viện Nhi khoa Hoa Kì và APP thì độ tuổi hợp lý để bé học bơi là từ 5 tuổi trở lên. Nên cho bé đi bơi vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều, tuyệt đối không bơi vào thời gian có nhiệt độ cao nhất trong ngày là từ 11h đến 13h. Nên chọn những bể bơi có chất lượng, bể bơi trong nhà, bể bơi 4 mùa cho bé tham gia học bơi để đảm bảo sức khỏe.

day-boi-cho-tre

2. Chuẩn bị đầy đủ hành trang cho bé khi học bơi

Để cho bé đi học bơi, cha mẹ cần chuẩn bị cho bé một số vật dụng hết sức quan trọng sau đây: quần áo bơi, khăn tắm, thuốc nhỏ mắt, dầu nóng, kính bơi, mũ bơi, phao tập bơi và nút tai.

3. Lựa chọn trung tâm dạy học bơi uy tín cho bé

Việc lựa chọn một trung tâm dạy học bơi uy tín để cho bé tham gia học bơi là điều hết sức cần thiết. Bởi chỉ có những trung tâm dạy học bơi uy tín mới có thể đảm bảo cả về chất lượng khóa học cũng như chất lượng bể bơi giúp bé luôn khỏe trong quá trình học tập và vui chơi mà không phải lo ngại các vấn đề về nguồn nước tại bể bơi. Hơn hết, tại những trung tâm dạy học bơi uy tín sẽ có đội ngũ HLV giỏi, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Họ sẽ có những phương pháp dạy học bơi chuyên biệt giành riêng cho các bé giúp mang lại hiệu quả cao nhất.

4. Một số điều cần lưu ý khác khi cho bé đi học bơi

Tuyệt đối không cho bé đi học bơi với cái bụng trống rỗng vì sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu ăn và chức năng tiêu hóa của bé. Bé quá đói sẽ có thể xảy ra tình trạng chóng mặt và mất sức khi bơi. Nếu như bé quá no máu sẽ tập trung ở cũng cơ bắp đang vận động khiến cho việc tiêu hóa thức ăn bị cản trở, bé sẽ cảm thấy khó chịu, đau bụng và buồn nôn. Vì vậy, sau khi ăn hay để bé nhỉ ngơi khoảng 1 giờ hãy cho bé đi bơi. Trong quá trình bơi nếu bé quá đói hãy cho bé uống 1 ly sinh tố hoặc 1 cốc sữa để lấy lại sức. Bé mới tập bơi không nên ở trong nước quá 30 phút. Nên cho bé thời gian nghỉ ngơi trong lúc tập, phân đoạn bài tập hợp lý với thể trạng của bé. Vệ sinh cơ thể và tai, mũi, họng cho bé sau mỗi lần tập.

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về 4 điều cha mẹ cần biết trước khi cho trẻ học bơi, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công! 

Theo hocboi