5 lý do nên có một người bạn đam mê võ thuật

Con người chúng ta có rất nhiều niềm đam mê, có người đam mê trang điểm, có người đam mê hội họa, cũng có người đam mê các môn thể thao. Nhưng đối với niềm đam mê võ thuật thì khác, nó là điều làm nên những con người học võ, sống vì võ, làm nghề võ, hay coi võ như một phần cuộc sống. Dưới đây là bài 5 lý do nên có một người bạn đam mê võ thuật

1. Họ sẽ bảo vệ bạn

Dĩ nhiên, bảo vệ bản thân là trách nhiệm của bạn, không ai – và cũng không có thứ vũ khí gì sẽ tồn tại bên bạn cả đời. Tốt nhất chính bạn nên tự tập lấy khả năng bảo vệ bản thân.

Lúc này, bạn sẽ thấy võ thuật cần thiết như thế nào – hay ít nhất một người bạn võ bên cạnh.
Lúc này, bạn sẽ thấy võ thuật cần thiết như thế nào – hay ít nhất một người bạn võ bên cạnh.

Thế nhưng, một người bạn thực thụ dù không luyện võ vẫn sẽ luôn bảo vệ bạn bè mình, từ những việc cần lời bênh vực hay thậm chí là khi buộc phải “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”. Nếu người bạn đó là một người luyện võ – luyện võ với tất cả niềm đam mê thì thế nào?

2. Họ rất dễ tha thứ người khác

Điều này đặc biệt đúng với những võ sĩ ở các bộ môn võ thuật đối kháng. Hãy tưởng tượng xem, họ đến phòng tập, xỏ găng và đấu tập với bạn bè mình, dập mũi, rách môi, lãnh thêm vài vết bầm ở đùi. Và rồi khi họ kết thúc buổi tập, họ vẫn bắt tay chào nhau với nụ cười và tinh thần thoải mái.

Dĩ nhiên, niềm đam mê võ thuật không dạy họ tha thứ một cách vô tội vạ, đặc biệt là khi bạn làm điều gì đó hết sức tệ hại. Thế nhưng bản chất của võ thuật sẽ dạy họ biết cách bỏ qua những vấn đề nhỏ nhặt, cũng như không nổi nóng quá nhanh mỗi khi bị tác động đến (tin tôi đi, một anh chàng dễ nổi nóng không thể sống sót trên võ đài đâu).

3. Họ hiểu biết về thể chất, dinh dưỡng và.. y tế

Nếu người bạn đó là một võ sĩ chuyên nghiệp, một người thực sự chuyên tâm với võ thuật (thi đấu đối kháng, huấn luyện…., ở đây không nói đến các võ sinh phong trào) thì chúc mừng, bên cạnh bạn đang có một nhà tư vấn thể chất, dinh dưỡng, và thậm chí có thể xem như… bác sĩ.

Võ thuật dạy họ những điều đó, hoặc buộc họ phải học điều đó để vượt trội hơn. Và bạn sẽ biết được rất nhiều điều hay ho nếu kết bạn với họ – những con người có niềm đam mê võ thuật.

4. Họ vui tính, rộng lượng và thoải mái

Võ thuật tiêu hao nhiều năng lượng trong tập luyện, thi đấu, và cũng đồng thời tiêu hao hoormone bạo lực dopamine của con người. Đó là lý do vì sao những người luyện võ chuyên nghiệp rất vui tính, rộng lượng và thoải mái. Tính cách đó của họ được hình thành như một sự cân bằng với niềm đam mê võ thuật vốn đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng, va chạm, sự tập trung, và cả bạo lực nữa.

Bạn sẽ không tin những chàng trai này đều là võ sĩ thứ thiệt. Nụ cười của họ đôi khi còn vui vẻ hơn những người một ngày 8 tiếng cắm mặt vào máy tính.
Bạn sẽ không tin những chàng trai này đều là võ sĩ thứ thiệt. Nụ cười của họ đôi khi còn vui vẻ hơn những người một ngày 8 tiếng cắm mặt vào máy tính.

Bạn có thể quen biết một vài người thầy võ hết sức nghiêm khắc, trầm lặng. Bạn có thể biết đến vài người VĐV nào đó ít nói và thậm chí cục tính. Tuy nhiên, nếu có một người đam mê võ thuật thực thụ ở bên bạn với tư cách bạn bè – một người bạn đúng nghĩa, bạn sẽ không thể phủ nhận tính cách của họ.

5. Họ đầy ý chí, đam mê và năng lượng sống

Võ thuật không phải là lĩnh vực gì đó thực sự “ngầu”. Họ không được xã hội thực sự yêu mến và thích thú như những anh chàng cầm guitar, không có thể khiến các cô gái phải trầm trồ vì cơ thể hoàn hảo. Họ có thể nuốt ngược cùng lúc cả mồ hôi, máu và nước mắt để tiếp tục niềm đam mê.

Đeo đuổi võ thuật không phải dễ, và nếu họ làm được, chứng tỏ họ có đam mê rất lớn. Điều đó đồng nghĩa với ý chí, và năng lượng sống cực kì dồi dào trong họ.

Đọc đến đây, có thể bạn sẽ nghĩ: “Ừ thì những việc đó là của riêng họ, liên quan gì đến tôi?”.

Thế bạn đã bao giờ nghe câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”?

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về 5 lý do nên có một người bạn đam mê võ thuật, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo vothuat

Xem thêm: 4 cách đối phó với bọn côn đồ khi cần thiết