Bơi lội giúp giảm cân hiệu quả

Những người thừa cân khi tham gia vận động rất nhanh bị mệt và kéo theo đó là tâm lý chán nản. Vậy làm sao để giảm cân nhanh nhất mà không bị mệt? Bơi lội được các chuyên gia sức khỏe đánh giá là môn thể thao nhẹ nhàng nhất, phù hợp nhất và giúp giảm cân nhanh nhất cho những người thừa cân. Dưới đây là Bơi lội giúp giảm cân hiệu quả

Bơi lội giúp giảm cân nhanh nhất
Bơi lội giúp giảm cân nhanh nhất

1. Tập bơi như thế nào để giảm cân nhanh và hiệu quả nhất?

Nếu như để giảm cân với các môn thể thao khác, có thể bạn sẽ mất khoảng thời gian trong 2 tháng nhưng với bơi lội bạn sẽ tiết kiệm được một nửa thời gian. Bơi lội còn là môn thể thao giúp cho bạn có được thân hình cân đối nhất. Bởi các động tác trong bơi lội hầu hết đều đòi hỏi cả thân người phải vận động. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được cân nặng tại cả những điểm khó giảm cân nhất như tay và chân. Dưới đây là phương pháp bơi lội giúp giảm cân nhanh nhất.

• Tăng tốc độ bơi an toàn.

Bạn có biết mỗi giờ bơi có thể khiến bạn đốt cháy 476kcal và thậm chí là hơn thế nữa? Để làm được điều này, bạn nên tăng tốc độ bơi một cách an toàn bằng cách khống chế tốt nhịp tim của mình, giữ nhịp thở ở khoảng 80% so với mức độ tối đa mà bạn chịu được và bơi nhanh nhất có thể. Tăng tốc bơi mạnh mẽ có thể đốt cháy tối đa 680kcal/giờ. Cách tính nhịp tim tối đa như sau: Bạn lấy tuổi của mình trừ đi 220 sau đó nhân với 0,8.

• Nên sử dụng thêm dụng cụ hỗ trợ khi bơi

Bạn nên mua hoặc thuê thêm các dụng cụ hỗ trợ như mái chèo tay, chân vịt, vây bơi…Bơi với dụng cụ sẽ hỗ trợ bạn đốt cháy được nhiều kcal hơn. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm cho vai và chân của bạn săn chắc hơn.

• Nên phân đoạn đường bơi

Thay vì bạn bơi một mạch hết một vòng khiến bạn kiệt sức mà hiệu quả giảm cân lại không cao. Bạn nên phân đoạn cho đường bơi theo chu kỳ. Có thể bơi một vòng, hai vòng, bốn vòng và lặp lại bốn vòng, hai vòng, một vòng. Giữa mỗi phân đoạn bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30 giây.

2. Chế độ ăn uống và tập luyện ra sao?

Để giảm cân hiệu quả bạn nên tập luyện thường xuyên, duy trì ít nhất 3 buổi/tuần và mỗi buổi ít nhất 45 phút. Nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học nhiều rau xanh và hoa quả tươi, hạn chế ăn những đồ ăn mang nhiều chất béo.

Bơi lội giúp tăng trưởng chiều cao, bài trên nói về Bơi lội giúp giảm cân hiệu quả, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo eboi

XEM THÊM: 

>>>> 4 loại thực phẩm béo giúp giản cân hiệu quả nhanh chóng

>>>> Chia sẻ 5 bài tập Yoga giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

>>>> Chia sẻ 5 bài tập Yoga giảm mỡ bụng dưới hiệu quả

Viên giảm cân alidslim

hop_alidslim

– Giúp tiêu hao năng lượng dư thừa, giúp giảm tích tụ và làm tăng chuyển hóa mỡ trong cơ thể, giúp giảm cân và kiểm soát cân năng an toàn, hiệu quả.

– Giúp chống lão hóa, làm đẹp da