Kĩ thuật tay trong Bellydance

Để có thân hình thon gọn, giảm cân, đam mê hay với mục đích tương tự khác thì bạn hãy đăng ký ngay lớp học nhảy Belly Dance. Môn nhảy nhảy sẽ giúp bạn yêu cơ thể mình hơn và quan trọng là bạn sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp và tràn đầy năng lượng. Dưới đây là Kĩ thuật tay trong Bellydance

Belly-Dance-Costume-Set-Top-font-b-Pants-b-font-Bra-font-b-Bellydance-b-font

Kĩ thuật tay trong Bellydance:

• Giữ bàn tay ở phía trước  bạn, lòng bàn tay xuống và thả lỏng tất cả các ngón tay.

• Ngón giữa là một phần mở rộng tự nhiên của cánh tay, giữa ngang, thăng bằng và không nâng lên cũng không hạ xuống.

• Ngón trỏ và ngón đeo nhẫn cao hơn so với ngón tay giữa một chút. Đối với một học viên mới bắt đầu, chỉ cần giữ ba ngón tay giữa với nhau, và 2 ngón còn lại giữ cao hơn một tí sẽ tcho bạn một tạo hình rất tốt.

• Giữ tay như phần mở rộng của cánh tay, thả lỏng ở phần cổ tay.

• LƯU Ý QUAN TRỌNG: Nếu giữ tay căng thẳng, sẽ mất thời gian vì trong đầu bạn lúc nào cũng nghĩ sẽ bắt chước thật giống và gồng mình để cánh tay có thể làm theo suy nghĩ. Vì vậy hãy cảm nhận năng lượng trái tim bạn nằm ở trung tâm của lòng bàn tay. Tay chính là công cụ để truyền tải cảm nhận của bạn, và một vũ công xinh đẹp và được đào tạo chuyên nghiệp chia sẽ: ”Tay cũng được sử dụng để khán giả chú ý đến vũ công cũng như vũ điệu mình đang nhảy, họ có thể dùng tay để trỏ đến một hông di chuyển, hoặc tạo ra một không khí sôi động để lôi cuốn khán giả”.

Vị trí cánh tay: Giữ cánh tay mềm mại và duyên dáng. Có nhiều vị trí cho cánh tay trong cả hai tư thế cơ bản và cổ điển.

Tạo dáng  chữ “V “: Tạo cánh tay ngang, thăng bằng, từ phần khủy tay đưa cao một tí để tạo thành chữ V. Giữ khuỷu tay luôn thả lỏng.

Giữ tay ở phần hông: Gữ dáng tay hình chữ V bà đưa tay ra phía sau hông Với bàn tay hướng sự chú ý đến hông.

Giữ tay sau đầu: Đưa tay giấu trong phần tóc và hất nhẹ phần tóc tạo nên sự quyến rũ. Có  rất nhiều vị trí khác, nhưng trên đây là một trong những động tác. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp các tư thế. Cánh tay tạo dáng của bạn, khung chuyển động, và tât cả tư thế tay như trên là một phần hỗ trợ của cơ thể bạn chuẩn hơn.

Dưới đây là Kĩ thuật tay trong Bellydance, hy vọng bài viết cung cấp đầy đủ thông tin về bộ môn nhảy này. Chúc bạn học thành công!

Theo bellygirls

Xem thêm:  Những điều cơ bản về nhảy Belly Dance