Lợi ích của việc học bơi ở trẻ em

Việc phát triển thể chất và tăng cường sức khỏe cũng như trang bị thêm kỹ năng sống cho bé là một trong những vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Với trẻ nhỏ, khả năng nhận thức được nguồn nguy hiểm còn hạn chế nên trong hoạt động vui chơi của bé đôi khi gặp phải những tai nạn bất ngờ có thể xảy đến như từ những món đồ chơi, khu vui chơi không đảm bảo, không phù hợp với bé. Dưới đây là Lợi ích của việc học bơi ở trẻ em

dua_boi_vao_truong_hoc_bo_gd_21.4.2016

1. Lợi ích khi cho bé học bơi

Bé học bơi sẽ có thêm kỹ năng sống trong môi trường nước, giảm thiểu tai nạn trong những điều kiện bất ngờ có thể xảy ra. Trẻ có thể tự bảo vệ an toàn cho mình và có thể giúp ích cho người khác. Bé biết bơi sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi cho con đi chơi hay dã ngoại cùng gia đình, nhất là những chuyến đi có liên quan đến biển. Bé học bơi có thêm cơ hội rèn luyện thể lực và kháng thể, hỗ trợ phát triển trí não, hệ xương, hệ hô hấp…Học bơi còn giúp bé phát triển tư duy và ngôn ngữ tốt hơn. Bé biết bơi sẽ năng động, tự tin và phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt hơn những trẻ không biết bơi.

2. Thời điểm thích hợp cho bé học bơi

Hãy cho bé học bơi càng sớm càng tốt để bé phát triển thể lực, trí tuệ, tinh thần tự lập của bé Các chuyên gia bơi lội khuyên rằng nên cho bé đi học bơi khi bắt đầu lên 6, 7 tuổi. Bởi ở độ tuổi này bé dễ dàng lắng nghe hướng dẫn của HLV và có đủ sức khỏe để học bơi tốt nhất. Bé học bơi sớm còn giúp cho các phản xạ bơi lội của bé không bị mất đi sau khi sinh ra. Các bậc phụ huynh nên đăng ký cho con em mình tham gia học bơi tại các trung tâm uy tín để bé được học theo giáo trình bơi phù hợp với thể trạng của bé nhất. Một giáo trình bơi tốt sẽ tăng cường hứng thú, giảm nỗi sợ hãi và giúp bé tiếp thu cũng như thực hành bơi một cách tốt hơn.

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Lợi ích của việc học bơi ở trẻ em, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công! 

Theo hocboi