Sửa các lỗi trong bơi trườn sấp

Bơi sải là một trong những kiểu bơi phổ biến, đơn giản, dễ học nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong bơi sải, người ta thường mắc một số lỗi nhưng cũng rất dễ sửa. Dưới đây là  Sửa các lỗi trong bơi trườn sấp

Nhô cao đầu: Lỗi này thường xảy ra khi vươn đầu lên thở. Đầu cao, mắt nhìn ngang, cơ thể bơi hấp nhổm, giật cục. Như vậy, lực cản của nước sẽ lớn.

Cách sửa: mắt nhìn xiên xuống đáy bể bơi, xa về phía trước khoảng 1,5 m. Khi muốn thở chỉ cần xoay mặt lên phía cao, há miệng thở vào chứ không vươn đầu lên lên cao khỏi mặt nước.

boiech02

Tay vào nước lệch: Ở lỗi này, tay vào nước vắt qua đường thẳng nối gót chân, đùi, lưng và đỉnh đầu. Vào nước lệch sẽ kéo nước, quạt nước lệch, làm chao đảo hướng bơi, tốc độ bơi giảm.

Cách sửa: Lấy vai và đầu làm mốc, vung tay lên, vào nước ở hướng tay song song với đầu, vuông góc với vai. Điểm vào nước không được vượt qua đường thẳng nối gót chân, đùi, lưng và đỉnh đầu.

 Tay vào nước duỗi quá thẳng: Vào nước như vậy, toàn bộ chiều dài cánh tay cùng tiếp nước, lực cản sinh ra lớn, làm giảm độ lướt tới của cơ thể. Vào nước như vậy, cánh tay cũng bị căng cứng, tốn sức và không tận dụng được lực kéo của cơ lưng.

Cách sửa: Khi vào nước, tay không duỗi thẳng mà hơi khum vòng cung, và bắt đầu vào nước từ từ bắt đầu bằng mũi bàn tay, cẳng tay, cánh tay. Tay vào nước vung một cách thư giãn trên không, rơi vào nước hơi xiên chỉ ở một điểm. Vào nước như vậy rất nhẹ nhàng, lực cản của nước nhỏ.

Khuỷu tay thấp, sâu trong nước: Lỗi này thường gặp khi người bơi dùng cả cánh tay quạt nước. Khi quạt như thế, người bơi lấy bả vai làm trục chuyển động, sử dụng toàn bộ tay từ cánh tay tới bàn tay duỗi thẳng, cứng đờ quạt nước như mái chèo, quạt gió như cánh quạt của cối xay gió. Quạt nước như vậy rất mỏi mà không hiệu quả.

Cách sửa: Sau khi tay vào nước xong, bắt đầu gập nơi khuỷu để ôm nước vào bằng đoạn tay từ đầu ngón tay, bàn tay tới khuỷu tay. Trong khi làm như vậy, hãy giữ cho khuỷu tay cao phía sát mặt nước. Hãy sử dụng tay và khuỷu tay để quạt nước uyển chuyển, thay vì coi nó là mái chèo không khớp, cúng đờ.

Bơi lội giúp tăng trưởng chiều cao, bài trên nói về Sửa các lỗi trong bơi trườn sấp, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Theo eboi

Xem thêm: Cách nhô đầu lên thở khi bơi ếch