Bài tập vừa đơn giản vừa hiệu quả cho bắp tay thon gọn

Việc bắp tay to và không thon gọn luôn khiến nhiều chị em không mấy tự tin khi diện những trang phục sát nách hay ôm body. Vì thế việc luyện tập cho bắp tay thon gọn luôn là mong muốn của nhiều chị em. Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ về bài tập vừa đơn giản và hiệu quả cho bắp tay thon gọn.

Động tác 1

Bước 1: Co gối, nâng người và chống tay trên sàn. Chân trái chống,bàn chân chạm thảm, chân phải đưa lên cao đồng thời gập gối lại, gác qua chân trái, gót chân phải gần đầu gối trái.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế tay và chân chống, đặt chân phải xuống thảm, chân duỗi thẳng, gót phải chạm sàn .

Bước 3: Trở về bước 1, thực hiện động tác 10 lần rồi đổi bên.

Động tác 2

Bước 1: Qùy gối trên thảm, hai tay chạm thảm, cánh tay nghiêng ra sau để động tác có lực hơn. Từ từ rút chân phải lên, hướng đầu gối về cánh tay, chân không chạm thảm.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế tay và chân quỳ, đưa chân phải ra sau, duỗi thẳng. Hông và chân thành một đường thẳng.

Bước 3: Trở về bước 1. Thực hiện động tác 10 lần và đổi bên.

Động tác 3

Bước 1: Chống hai tay trên thảm, lưng và cổ giữ thẳng. Siết chặt cơ bụng sau đó kiểng hai mũi chân lên chạm sàn, đảm bảo hông thấp hơn lưng, tư thế chắc.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế tay, từ từ nhấc chân phải lên cao, cảm nhận lực căng ở hông, đùi sau. Giữ nguyên tư thế trong 30s

Bước 3: Trở lại bước 1. Lần lượt đổi chân và thực hiện động tác 2 lần mỗi bên.

Động tác 4

Bước 1: Ngồi duỗi chân trên thảm, hai chân sát vào nhau, bàn chân hướng lên cao, gót chân chạm thảm. Hai tay đặt xuống thảm, ngón tay tay hướng về phía chân, dùng lực tay nâng thân trên lên cao sao cho cánh tay vuông góc với thảm.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế tay trên cao, từ từ đẩy mũi chân về phía trước sao cho hông không chạm thảm.

Bước 3: Trở về bước 1. Thực hiện động tác 10 lần.

Bên cạnh việc luyện tập nói trên thì các bạn cũng cần có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây bằng những bài tập vừa đơn giản vừa hiệu quả cho bắp tay thon gọn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

Xem thêm:

Những thực phẩm an toàn giúp bạn chống lại cơn thèm ăn