Cách cai nghiện rượu cho chồng của các bà vợ

Rượu bia là chất kích thích ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Sau đây, cùng tìm hiểu cách cai nghiện rượu cho chồng của các bà vợ.

Tránh xa các bữa tiệc

Muốn cai nghiện rượu thì việc đầu tiên cần được thực hiện là tránh xa các bữa tiệc, những bữa liên hoan,…vì đa số trong những buổi như vậy đều sẽ có rượu bia. Đây là mẹo cai rượu cực kì hiệu quả, tác động tới thói quen và hành vi người uống. Người nghiện rượu chỉ cần quyết tâm thực hiện thì sẽ cai thành công.

Loại bỏ hoàn toàn rượu bia trong gia đình

Sự hỗ trợ của gia đình góp phần quan trọng cho sự thành công của quá trình cai nghiện rượu. Tất cả đồ uống có cồn có trong nhà nên được dọn đi, tránh để người uống nhìn thấy sẽ thèm rượu. Đây có thể coi là cách cai rượu hiệu quả tại nhà mà người nghin rượu nên áp dụng.

Sử dụng rượu có nồng độ cồn thấp

Việc quen uống những loại rượu có nồng độ cồn cao sẽ tăng cơ hội “giết chết” gan và dạ dày của bạn một cách nhanh chóng.

Do đó, hãy chọn những loại rượu có nồng độ cồn thấp hơn ít nhất 4-5 lần để uống. Khi sử dụng loại rượu có nồng độ cồn thấp sẽ hạn chế việc bạn bị say rượu và hạn chế chất độc mà bạn phải hấp thu. Loại rượu được các chuyên gia khuyên dùng là rượu vang cực nhẹ.

Cách cai rượu bằng thuốc nam với lá húng quế

Húng quế là một trong những loại rau thơm được sử dụng khá phổ biến trong bữa cơm của người Việt, đây cũng là vị thuốc tuyệt vời để điều trị nghiện rượu. Húng quế chứa khá nhiều dược liệu giúp giảm cơn thèm rượu bia, nếu tiêu thụ thường xuyên bạn sẽ cai được hẳn bia rượu. Ngoài ra, húng quế còn hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do độc hại cũng như giúp thanh lọc cơ thể. 

Người nghiện rượu có thể thực hiện cách làm sau để cai nghiện: Trước khi đi ngủ, đặt lá húng quế và 20 hạt tiêu đen vào trong cốc nước, để ngâm húng quế và tiêu trong ly nước qua đêm. Sau khi thức dậy, vớt bỏ tiêu và húng quế ra khỏi ly sau đó uống hết ly nước này. Thực hiện liên tục, đều đặn trong từ 1 đến vài tuần, cảm giác thèm rượu sẽ giảm dần.

Nước đậu nành

Nước đậu nành sẽ giảm cảm giác thèm rượu của người nghiện rượu vì vậy mỗi khi lên cơn thèm, bạn có thể lấy nước đậu nành ra uống thay thế.

Nước giấm pha đường

Hòa tan đường vào dấm sau đó đổ nước nóng vào, dùng nước này hàng ngày sẽ giúp người nghiện rượu giảm bớt cảm giác thèm

Ngoài ra, trong thời gian cai rượu, hoặc tiền cai rượu. Những người nghiện rượu bia rất dễ bị tổn thương gan, vì vậy cần lưu ý các phương pháp bảo vệ gan hiệu quả cho người nghiện rượu như sử dụng kết hợp các loại thực phẩm giải rượu như: quả trứng gà, đậu xanh, cà rốt…

Xem thêm:

==> Niềm vui cho người muốn bỏ rượu

==> Khi bạn cai rượu, điều gì sẽ xảy ra?

Nguồn: vicare.vn