3 bí quyết giúp dân võ uống rượu bia không say trước khi nhập tiệc

Sau một tuần tập luyện khá mệt mỏi, thì cuối tuần là dịp để anh em dân võ tụ tập với nhau. Khi gặp nhau, vì quá vui cho nên hay bị gục trên bàn nhậu một cách nhanh chóng. Để tránh tình trạng này, anh em dân võ nên lận lưng một số mẹo nhỏ sau để phòng say xỉn quá mức.

Đối với những người chơi thể thao mà biết uống rượu, bia thì đa số tiểu lượng rất khá. Gặp bạn bè lâu không gặp thì quá chén, hoặc có thể bị khích vì dân võ mà sao “yếu”, sợ mất mặt cho nên rất hay nhiệt tình. Và điều đó đã khiến anh em phải gục ngã sớm trên bàn. Để vượt qua những “cám dỗ” đó, Vothuat.vn gửi đến các bạn một số bí quyết sau.

BIA-1024x640

TRƯỚC KHI NHẬP TIỆC

1.Không uống rượu trong lúc bụng đói

Vì uống rượu trong lúc đói sẽ làm cho bạn dễ say hơn rất nhiều. Do đó, trước khi uống rượu, bạn hãy ăn một chút gì đó. Tốt nhất là ăn một bát cơm với rau luộc để làm chậm mức hấp thu rượu. Sinh tố B và carbonhydrat có nhiều trong gạo và các vitamin, khoáng chất có trong rau sẽ giúp bạn “cầm cự” lâu hơn và cung cấp những chất bạn bị thiếu trong lúc say rượu.

2.Uống một ly sữa

 Nếu không ăn cơm, bạn có thể uống một ly sữa trước khi vào bàn nhậu, hoặc dùng các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phomai… Vì sữa là loại đồ uống có thể hạn chế sự hấp thụ rượu vào trong máu, bảo vệ được dạ dày và giảm độ kích thích của rượu đối với dạ dày. Đặc biệt trong sữa chua có chứa rất nhiều chất keo thực vật nên giữ lại trong dạ dày khá lâu.

3.Ăn một chút trái cây

 Chất keo trong hoa quả là chất có thể hấp thu rượu giúp dạ dày, hơn nữa trong hoa quả chứa rất nhiều nước giúp giải rượu. Đặc biệt là chanh, nếu không ăn được chanh, bạn có thể pha nước chanh uống trước khi nhậu để làm giảm nguy cơ “gục ngã” trên bàn tiệc.

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về 3 bí quyết giúp dân võ uống rượu bia không say trước khi nhập tiệc, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo Zing

Xem thêm: Bộ ảnh “đốt mắt” người nhìn của Jhenny Andrade