Hướng dẫn cách đi bộ dưới nước

Bơi lội  giúp ích rất nhiều đối với con người và điều đó không ai không thừa nhận. Để biết bơi không khó, nhưng để bơi thế nào cho đúng và phát huy được hết những lợi ích của môn bơi lội thì không đơn giản, nếu chúng ta không có sự kiên trì, lòng đam mê và một phương pháp tập luyện khoa học mang tính bài bản. Dưới đây là Hướng dẫn cách đi bộ dưới nước

Đi bộ dưới nước có sức thu hút mọi người nhưng vất vả hơn đi bộ trên cạn. Cùng một vận tốc nếu đi dưới nước sâu thì lực cản của nước càng lớn. Độ sâu tốt nhất là ngang thắt lưng. Ở độ sâu này chúng ta có thể đi lâu hơn và kiểm soát được tư thế đi. Tốc độ đi không cần nhanh như trên cạn. Đi bộ dưới nước rất tốt cho người bị đau lưng, đau đầu gối, viêm khớp, người mập…

tran_dinh_quy_3_zing_9

Cách thực hiện:

– Nhiệt độ nước trong hồ khoảng 30 độ C (86 độ F). Nếu nhiệt độ ấm quá, nhịp tim có thể nhanh và chúng ta có thể bị chóng mặt. Ngược lại, nước lạnh quá sẽ không thích hợp với người bị viêm khớp.

– Với người mới bắt đầu nên đi chậm chừng 5 phút với mực nước ngang thắt lưng. Sau nhiều tuần tăng từ từ, bạn nên đạt mức khoảng 20 phút / lần tập (tốc độ và thời gian được nâng lên từ từ).

– Tư thế: đứng thẳng người, nén chặt bắp thịt bụng, vai, ngực, lưng thoải mái.

– Bước: bước sải hay chạy tới trước 8 bước sau đó lùi lại phía sau 4 bước. Cố giữ tư thế thẳng.

– Đánh tay: bước chân phải thì đánh tay trái và ngược lại. Đánh tay thẳng về phía trước.

– Đi như trên bộ, gót đặt xuống trước.

– Thay đổi 1: đi tới và đi lui với bước ngắn, bước dài, bước trung bình, vừa đi vừa đá…

– Thay đổi 2: đi theo hình tròn, hình vuông…

– Khi đã quen, có thể tăng cường độ bằng cách nhảy, sải bước dài hơn.

Chú ý:

– Nếu vừa đi vừa xoay tròn thì nên nhớ đổi chiều xoay cho cân bằng.

– Dĩ nhiên cũng như bất kỳ môn thể dục nào khi bắt đầu cũng cần có thời gian khởi động và cuối cùng phải cử động thư giãn.

– Uống nước đầy đủ nếu không cơ thể sẽ bị thiếu nước dù là ở dưới nước.

Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Hướng dẫn cách đi bộ dưới nước, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo Tswim

Xem thêm:  Những điều cần biết về bơi lội