21 Nguyên tắc khi chơi bóng bàn bạn cần biết

Bất kỳ với môn thể thao nào cũng vậy bạn cần biết nguyên tắc chơi để chơi đúng cách và mang lại hiệu quả khi chơi và môn bóng bàn cũng không là ngoại lệ. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn 21 nguyên tắc khi chơi bóng bàn mà các bạn chớ nên bỏ qua.

Nguyên tắc khi chơi bóng bàn

Dù chơi bất cứ môn thể thao nào cũng vậy không riêng gì bóng bàn, thì bạn cũng cần nắm vững nguyên tắc của nó để chơi cho đúng. Khi có những kiến thức lý thuyết chắc chắn thì mới chơi hay và tốt được môn bóng bàn.

Muốn chơi bóng bàn hay thì cần lưu ý rằng đánh bóng đúng thời điểm, để ghi điểm về cho mình.

Khi chơi một trận bóng bàn không phải là cố gắng phận định ai là người thắng cuộc mà hãy tìm xem ai là người có nhiều cú đánh trả hay nhất.

Để chơi tốt môn bóng bàn bạn cần tìm ra lối đánh cho riêng chính bạn. Nên tự tìm hiểu nó bởi không ai bên ngoài bạn có thể làm điều đó

Điều quan trọng nhất khi chơi bóng bàn cần nhớ chính là: trả bóng lại!

nguyen-tac-khi-choi-bong-ban -1

Bạn nên nhớ rằng khi chơi bóng bàn không phải là vợt đánh trượt bóng, mà đó là bạn đã không có một cú đánh tốt.

Không bao giờ từ bỏ dù trận đấu đang diễn ra bất lợi cho bạn. Khi trận đấu còn đang diễn ra vẫn còn cơ hội chiến thắng cho bạn đến quả cuối cùng.

Hãy quên yếu tố kĩ thuật trong một trận đấu thực sự, và tập trung vào chiến thuật. Hãy nghĩ: trả lại bóng ở chỗ nào, thay vì trả lại bóng như thế nào.

Cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa đầu óc và cơ thể để thi chơi bóng bàn tốt hơn, đây là điều cốt lõi bạn cần tập luyện để nâng cao trình độ của mình.

Tìm hiểu điểm yếu của đối thủ luôn luôn là một yếu tố cần thiết trong chiến lược chơi bóng bàn.

Một vận động viên hàng đầu trong những tình huống nguy cấp thậm chí còn trình diễn những quả đánh hay hơn.

Phần lớn những vận động viên xuất sắc là những người có thể trạng khỏe mạnh, có khả năng và tài năng. Điều phân biệt họ với những người khác là ở chỗ họ sử dụng những điều đó như thế nào trong một trận đấu.

Điều quan trọng nhất là chiến đấu và đưa ra tất cả những gì bạn có. Đừng lo ai là người ở đối diện bên kia bàn. Bạn có thể chiến thắng bất cứ trận đấu nào, với điều kiện bạn chơi với tất cả tâm trí và quyết tâm.

Luôn cố gắng đỡ bóng, kể cả những lúc ở vào tình huống vô vọng nhất. Chạy tới và cố gắng trả lại, sự quyết tâm này nên trở thành bản năng thứ hai của bạn.

Bóng bàn là môn thể thao cho mọi lứa tuổi, vì vậy bạn có thể chơi bóng bàn suốt đời với lượng vận động phù hợp.

nguyen-tac-khi-choi-bong-ban

Để trở thành một vận động viên bóng bàn giỏi, bạn cần tập luyện, tập luyện và tập luyện.

Sự tập trung tùy thuộc vào sức mạnh của ý chí. Bạn phải chắc chắn rằng bạn chỉ nghĩ đến trận đấu chứ không nghĩ đến gì khác cho đến khi trận đấu kết thúc. Và hơn hết, không cho phép bạn rối trí bởi những gì diễn ra ở bàn bóng bên cạnh.

Khống chế đối thủ bằng cách không cho anh ta chơi với lối đánh sở trường.

Một điểm cần nhấn mạnh: đừng quá lệ thuộc vào tầm quan trọng của chất lượng dụng cụ như vợt bóng bàn và bàn bóng bàn. Nếu bạn muốn tiến bộ, không nên quá chăm chú vào vợt, bóng, giày,….Một chiếc bàn bóng bàn giá rẻ vẫn giúp bạn thành công như thường.

Cú đánh của bạn là vũ khí trong trận đánh. Vũ khí càng tốt, cơ hội chiến thắng càng cao. Nhưng cũng nên nhớ rằng một mình vũ khí thôi thì không bao giờ thắng trong một cuộc chiến. Mà còn phải có chiến thuật đúng đắn.

Hãy luôn tôn trọng cái vợt của bạn vì nó là thứ ít tội lỗi nhất trong thất bại của bạn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về nguyên tắc khi chơi bóng bàn sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để các bạn chơi môn thể thao này tốt hơn.

Xem thêm:

Những sai lầm của người mới chơi bóng bàn hay mắc phải

Hướng dẫn cách cầm vượt bóng bàn đúng cách