6 môn thể thao tốt cho người bị bệnh xương khớp

Việc luyện tập thể dục hằng ngày không chỉ giúp bạn tăng cường sức khỏe mà phóng chống bệnh tật. Đặc biệt, với những người bị bệnh xương khớp thì luyện tập thể dục thể thao là rất quan trọng để hạn chế tình trạng bệnh. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về 6 môn thể thao tốt cho người bệnh xương khớp.

Đi bộ

Đi bộ là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho các bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Đi bộ với cường độ vừa phải sẽ giúp duy trì sức mạnh và tính linh hoạt, tăng cường sức khỏe của xương cũng như giảm nguy cơ gây ra loãng xương.

Thái cực quyền

Thái cực quyền là môn võ có xuất xứ ở Trung Quốc. Theo các nhà khoa học, môn võ này có thể giúp thư giãn, duy trì sự linh hoạt, đem lại sự cân bằng cho cơ thể và tâm trí. Thực tế cho thấy, thái cực quyền rất tốt cho các bệnh nhân viêm khớp dạng thấp.

Yoga

Yoga có giúp giảm đau, thư giãn cơ bắp, giảm đau khớp. Tập yoga đòi hỏi phải kiểm soát hơi thở kết hợp với các động tác giúp kéo giãn và tăng cường cơ bắp. Yoga rất tốt cho những bệnh nhân bị viêm khớp, đau lưng…

Bơi lội

Bơi lội là một trong những bộ môn vận động tuyệt vời giúp giảm áp lực lên các khớp và dây chằng của bệnh nhân viêm khớp, đồng thời còn có tác dụng tăng cường cơ bắp, giảm tình trạng cứng khớp.

Đi xe đạp

Đi xe đạp là cách đơn giản giúp trái tim và khớp xương vận động nhịp nhàng, giảm độ cứng khớp, tăng cường sức khỏe tổng thể. Người bị viêm khớp dạng thấp cũng có nguy cơ bị bệnh tim mạch nên điều quan trọng để bảo vệ tim là đưa dòng máu được tuần hoàn đều đặn mỗi ngày. Chính vì thế, đi xe đạp là một lựa chọn hợp lý cho bệnh nhân viêm khớp.

Chạy bộ

Những người bị viêm xương khớp nên duy trì hình thức tập luyện này ở mức độ nhẹ để tăng cường sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu, việc tập luyện bằng cách chạy bộ giúp phòng chống lại viêm khớp dạng thấp và những bệnh viêm khớp khác.

Ngoài việc luyện tập thể thao thì những người bị bệnh xương khớp cần có chế độ ăn uống hợp lý cũng như sinh hoạt phù hợp.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 6 môn thể thao tốt cho người bị bệnh xương khớp sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giúp các bạn tăng cường sức khỏe của bản thân tốt hơn.

Xem thêm:

Những môn thể thao tốt cho tim mạch bạn không nên bỏ qua