Một số kỹ thuật bơi sải cơ bản đúng cách

Bơi sải ” hay bơi tự do là kiểu bơi nhanh nhất, phù hợp với mọi đối tượng trẻ nhỏ, thanh niên, trung niên và người không có các tiền sử bệnh tim mạch hay huyết áp cao, tuy nhiên lại rất tốt cho những bệnh nhân có tiền sử bệnh lý hô hấp, lao phổi và các loại bệnh cơ-xương-khớp, có khả năng rèn luyện sức khỏe cao. Dưới đây là bài Một số kỹ thuật bơi sải cơ bản đúng cách

boi-sai (1)

1. Kỹ thuật bơi sải quạt tay

  • Khi bơi sải, bàn tay nên chụm lại giống như một chiếc mái chèo, phần cùi trỏ tay để cố gắng để cao hơn mặt nước sau đó với tay lên trước rồi quạt về phí sau. Nhưng khi quạt tay xuống nước phần cổ tay bạn hơi co vào một chút, việc này sẽ giúp bạn”bắt nước” dễ hơn, không nên để cổ tay thẳng tuột.
  • Khi quạt tay từ phía trước kéo về sau bạn nên quạt tới hết cho tới khi tay chạm tới đùi thì thôi. Không nên quạt tay nửa chừng, như vậy bạn sẽ phải quạt tay liên tục như mái chèo, sẽ rất mất nhiều sức. Đây là lỗi thường mắc phải khi bơi sải đối với những người chưa có phương pháp bơi đúng cách.
  • Tiếp theo đến phần quạt chuyển tay, mỗi lần quạt tay bạn nên nghiêng cả thân người sang một bên cùng hướng với tay quạt.

2. Kỹ thuật bơi sải đạp chân

  • Hai chân bạn đạp nhịp nhàng, lên xuống theo nhịp cố định. Tránh việc đạp chân mạnh, gấp sẽ khiến bạn mất rất nhiều sức lực và dễ bị chuột rút lắm đấy nhé. Nên đạp với lực vừa phải không quá mạnh, không quá nhanh, chỉ đủ để cơ thể nổi và bơi đi được là được. Việc đạp chân chỉ chủ yếu dựa vào sức bền để hỗ trợ cho tay quạt. Đây mới là kỹ thuật bơi sải đúng cách bạn nên biết.
Muốn khỏe đẹp bạn hãy năng tập thể dục thể thao. Bài trên nói về Một số kỹ thuật bơi sải cơ bản đúng cách, hy vọng bài viết này hữu ích đến với bạn. Chúc bạn thành công!

Theo huongdan9