Những bí quyết giúp bạn chơi cờ vua giỏi

Các bạn có biết phơi cờ không nhiều người cứ nghĩ là phơi cớ khó và không làm được Thực chất của việc chơi cờ là bạn phải suy nghĩ càng nhiều nước trong 1 khoảng thời gian nhất định rồi đưa ra 1 nước đi mà mình cho là tối ưu ví thế bạn phải quyết định thật nhanh cho những nước đi của mình. Dưới đây là Những bí quyết giúp bạn chơi cờ vua giỏi

 co-vua

– Kết hợp quân, lợi dụng kẽ hở của đối phương nhân lúc đối không đễ ý mà ta tấn công nhé, thủ sẵn 1 số thế cờ thật mạnh cho mình, tìm cho mình 1 cách xuất quân vừa công vừa thủ tốt và phải công thủ hợp lý nhá.

– Dục tốc bất đạt Đừng nóng vội khi chơi cờ hoặc cố gắng đừng bị sức ép nếu không càng chơi càng rối và không thể nào đưa ra những nước cờ tốt được đâu.

– Trước khi đi nên suy nghĩ kĩ mục đích của nước cờ này là gì và phải hiểu ý nghĩa của những nước cờ của mình đi , nếu bạn đi nước cờ này thì đối thủ sẽ phản ứng ra sao và quân cờ vừa đi có thể đi những nước nào tiếp theo và nó có khả năng bị đối phương dồn ép hay không mỗi một nước cờ các bạn phải tính kỹ lưỡng và thật hợp lý nhé chỉ cần sai một nước cờ thôi thì sẽ thua nguyên cả ván cờ lun đó điều này rất quan trọng lắm đó.

– Xuất cờ tốt là khi bạn bắt đầu xuất quân các quân cờ ở vị trí thuận lợi vậy là bạn đag kiểm soát được cả trận đấu rồi hehe.

– Về việc kết hợp quân thì bạn phải kết hợp các quân cờ lại với nhau thật là linh hoạt nhé , bạn không nên tấn công đối phương 1 cách đơn lẻ mà hãy đánh tổng thể nhé, phải biết kết hợp quân cùng tấn công và phòng thủ chặt chẽ , mục đích là làm cho lực tấn công vừa mạnh mà vừa thủ tốt các quân cờ luôn ở thế giữ nhau nếu công và thủ kết hợp với nhau được thì quá tốt còn gì bằng nữa.

– Ví dụ: quân mã và hậu là 2 quân kết hợp nhau có thể chiếu hết rất nhanh hơn nữa đây lại là 2 quân cờ lợi hại vô cùng vì nó có thể chiếu vua liên tiếp dồn đối phuơng vào bị động,tuy nhiên quân mã lại dẽ bị dồn ép và cho vào đường cùng hoăc bị cản bởi 1 quân tượng .nếu 1 con mã của đối phưong đứng ở 1 ô trắng trên bàn cờ, bạn thử lấy quân tượng đen của mình đứng ở ô đen cách ô mã đứng 2 ô theo chiều dọc hay ngang bàn cờ, thì con mã sẽ bị tê liệt , đó là cách chống mã rất hay.

– Học hỏi, giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm từ các cao thủ. như vậy bạn sẽ thêm rất nhiều kinh nghiệm trong ván đấu và tài nghệ đánh bài của bạn ngày sẽ càng tăng lên hãy làm quen và kết bạn với thật nhiều các bậc đàn anh đi trước nhé như vậy sẽ rất tốt cho bạn.

Giờ thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với cờ vua chưa, hỡi những người trẻ? Dưới đây là Những bí quyết giúp bạn chơi cờ vua giỏi, hy vọng bài viết cung cấp đủ kiến thức cho bạn.

Theo covuavn

Xem thêm: Nghệ thuật đổi quân trong Cờ Vua