Những loại hoa quả giàu vitamin tốt cho sức khỏe bạn chớ bỏ qua

Hoa quả là một trong những nguồn cung cấp vitamin tự nhiên một cách tốt nhất cho cơ thể mà các bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là những loại quả giàu vitamin tốt cho sức khỏe mà các bạn nên bổ sung thường xuyên đó là:

Trái lựu

Trong mỗi hạt lựu chứa lượng lớn chất oxi hoá giúp cho hệ tiêu hoá tốt hơn, ngoài ra nó còn giúp đẩy mạnh hệ thống tuần hoàn máu kích thích cương cứng cải thiện đời sống sinh lý.

Trái táo

Một trái táo vừa phải là đủ để cung cấp 4gram chất sơ cùng với 17% giá trị dinh dưỡng “DV” cho mỗi ngày. Việc này hỗ trợ tốt cho đại tràng và điều khiển lượng đường trong máu, ngoài ra táo cũng là thực phẩm bổ sung vitamin C , quercetin hỗ trợ khả năng kháng sinh.

Trái Nho

Trái nho chứa lượng cao đường glycemix mà sau khi tiêu hoá sẽ sản sinh ra glycogen lấy lại năng lượng mà bạn đã tiêu hao trong lúc hoạt động, có thể dùng nho như món tráng miệng hoặc một bữa ăn nhẹn, ngoài ra nho cũng cung cấp nhiều vitamin A,C,B6, acid amin folate và muối khoáng.

Trái dâu tây

Trong dâu tây chứa vitamin K cung cấp 36% DV trong một ngày. Điều này quan trọng đối với đàn ông bởi vì nó giảm rủi ro ung thư tuyến tiền liệt, bện cạnh đó với lượng muối khoáng có nhiều trong nho giúp hỗ trợ sản xuất testosteron, tăng cường sức khoẻ của mắt ngăm chặn thoái hoá điểm vàng.

Trái bưởi

Thực tế cho thấy những ai ăn một nữa trái bưởi trước khi ăn có thể giảm được 2kg trong 12 tuần, ngoài ra bưởi cũng chứa pectin hoà tan có thể làm chậm quá trình sơ vữa động mạch, tránh ăn bưởi khi đang sử dụng thuốc bởi vì nó sẽ phản ứng với enzym trong gan làm chậm quá trình tác dụng của thuốc.

Trái chanh

Citric acid trong chanh đánh tan lipid và đóng vai trò như dịch tiêu hoá, theo chuyên gia những người uống chanh tươi 10 ngày trong 1 năm có thể giảm mỡ mà cholesterol trên cơ thế, nước chanh cũng có công dụng trong việc giải khát giảm thiểu mệt mỏi căng thẳng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về những loại trái cây giàu vitamin tốt cho sức khỏe sẻ giúp các bạn lựa chọn thực phẩm tốt cho cơ thể. Để tăng cường sức khỏe từ những thực phẩm tự nhiên gần gũi.

Xem thêm:

Cách làm 3 loại mặt nạ cà chua trị mụn bọc an toàn