4 mẹo nhỏ giúp bạn có cú gạt Putting chính xác

Kỹ thuật putting là cú đánh khá quan trọng đối với những gofler khi chơi ở vùng green để đưa bóng vào lỗ. Một cú đánh putting nhìn đơn giản những lại không dễ chút nào. Với 4 mẹo nhỏ giúp bạn có cú gạt putting chính xác dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho các bạn.

Cầm gậy golf theo đường chỉ tay của mình

Nếu bạnmMuốn việc gạt bóng diễn ra một cách tự nhiên thì cách cầm gậy là điều cần được quan tâm. Thực hiện đúng tư thế và cách cầm cậy giúp bạn thoải mái hơn trong khi đánh cũng như làm tăng độ chuẩn xác của cú đánh hơn rất nhiều. Hãy để đốt cuối của ngón tay giữa tay trái nằm trên đường số mệnh của bàn tay phải. Động tác này làm đẩy khuỷu tay phải của bạn lên một vị trí cao hơn so với khuỷu tay trái tạo ra lực đánh mạnh hơn mà không làm mất sức.

Chú ý trong việc cầm gậy để có cú gạt Putting chính xác

Hãy gạt bóng theo sức của mình

Một lời khuyên cho các bạn là nên chuẩn bị ít nhất 5 quả bóng cho khu vực luyện tập green và hãy đánh chúng bằng tay phải.Tác dụng của việc này là tạo cho bạn một cảm giác tự nhiên và khỏe mạnh hơn. Khi tập luyện bạn chỉ cần gạt nhẹ một cái rất từ từ là bóng cũng đi khá mạnh việc gạt nhẹ phải thực hiện bằng cổ tay để luyện cho cổ tay dẻo dai.

Thả lỏng tay và thư giãn

Hãy thử hình dung xem nếu tay bạn căng cứng liệu bạn có thực hiện được những cú đánh tốt không? Vì thế để có một cú gạt putting chính xác hãy thả lõng tay. Bạn đưa tay phải của bạn ra ngoài và nhờ một người bạn nâng giúp trọng lượng của cánh tay đó. Lúc đầu quá trình này sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu vì bạn cảm thấy chưa quen.Nhưng khi luyện tập đều và có cảm giác với gậy và bóng bạn sẽ thấy rất thoải mái.

Hãy thả lỏng tay và thư giãn đừng quá gồng hay cố ép

Tư thế đứng vuông góc với đường đi

Khi đã biết rõ vị trí đánh chúng ta nên đứng vuông góc với đường đi, tương tự như vậy là đặt mặt gậy vuông góc với đường đi.Điều này đồng nghĩa với việc gậy sẽ di chuyển sâu hơn so với đường đi và sau khi bạn đánh bóng. Nhưng lưu ý đầu gậy gạt không bao giờ mở rộng hay đóng chặt để cân xứng với đường đi. Nó vuông góc tới đường đi trong toàn bộ cú đánh.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 4 mẹo nhỏ giúp bạn có cú gạt putting chính xác sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích và biết thêm những cách để luyện tập gofl tốt hơn.

Xem thêm:

Điều cần lưu ý khi đánh gofl trong điều kiện gió mạnh