5 sai lầm nghiêm trọng khi giải rượu

Bạn đang áp dụng cách giải rượu cho chồng và người thân của mình tại nhà. Bạn có chắc mình áp dụng đúng không? Sau đây cùng tìm hiểu 5 sai lầm nghiêm trọng khi giải rượu nhé.

Cho người say rượu uống nước chanh

Đây là một sai lầm khá nhiều người mắc phải, bởi mọi người thường nghĩ rằng người say rượu bia cần nhanh chóng đào thải chất cồn ra ngoài và chanh là một loại trái cây tuyệt vời để làm điều này. Song theo Thạc Sĩ Nguyễn Trung Nguyên (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, khi lượng rượu đang còn bên trong cơ thể, việc sử dụng nước chanh chua sẽ rất dễ gây nôn và làm tổn thương dạ dày.

 

Chính vì vậy, người sử dụng rượu bia không nên sử dụng nước chanh để giải rượu bia mà nên sử dụng các loại đồ uống khác như: mật ong, nước chanh đường, nước canh,…

Lạm dụng các sản phẩm giải độc rượu bia

Một số người vì phải thường xuyên sử dụng rượu bia nên thường tìm các sản phẩm giải độc rượu bia để sử dụng khi cần thiết. Với một mức độ sử dụng rượu bia quá nhiều thì các sản phẩm này cũng theo đó mà sử dụng nhiều hơn. Nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia, việc sử dụng các sản phẩm giải độc bia rượu sẽ không hoàn toàn loại bỏ được toàn bộ rượu bia ra khỏi cơ thể mà chỉ là một phần nào đó.

Lạm dụng sản phẩm giải độc rượu bia để sử dụng rượu bia về lâu dài thực sự không hề tốt cho sức khỏe; bởi cơ thể sẽ phải đồng thời vừa gánh chịu áp lực đào thải độc tố từ rượu bia, vừa tham gia quá trình chuyển hóa sản phẩm. Đây là sai lầm thứ 2 mà nhiều người sử dụng rượu bia hiện nay đang gặp phải.

Sử dụng thuốc giảm đau đầu

Khi sử dụng rượu bia quá nhiều sẽ xuất hiện những cơn đau đầu rất khó chịu và để làm giảm những cơn đau đầu này, một số người sẽ uống thêm các vitamin B1, B6 hoặc các loại thuốc giảm đau. Nhưng có điều mà mọi người vẫn không biết được, việc sử dụng các loại thuốc này có thể gây kích ứng lớp niêm mạc dạ dày và rất có thể làm chảy máu đường tiêu hóa. Vì vậy, người thường xuyên sử dụng rượu bia cần tránh điều này.

Cố gây nôn

Một số người sử dụng rượu bia thường tìm cách gây nôn để loại lỏ chất cồn trong cơ thể ra với một mong muốn giúp người tỉnh táo và cũng là để hạn chế những ảnh hưởng xấu. Nhưng điều này chỉ áp dụng với những trường hợp sử dụng rượu bia đang tỉnh, còn những người sử dụng rượu bia không tỉnh thì việc làm này cực kì nguy hiểm, chất nôn có thể tràn vào phổi làm ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp.

Sử dụng thuốc chống nôn

Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng, điều này đồng nghĩa với việc giữ lại các chất độc hại trong cơ thể, gây áp lực cho gan trong quá trình thực hiện các chức năng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến những tổn thương xuất hiện ở gan. Vì vậy, người sử dụng rượu bia để giải độc tránh áp dụng phương pháp này.

Trên đây là 5 sai lầm nghiêm trọng khi giải rượu. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu bạn muốn cai rượu bia hoàn toàn thì hãy tham khảo cách cách cai rượu bằng húng quế nhé.

Xem thêm:

==> Những tác hại của việc uống nhiều bia rượu

==> Bia có vô hại với sức khỏe như bạn nghĩ không?

Chúc bạn thành công!

Nguồn: danongcung.com